ถนนคลอง 13 ทรุดเป็นแถบ รถบรรทุกตกหลุมคว่ำ

444

ถนนเลียบคลอง 13 ทรุดตัวเป็นทางยาวอีกแล้ว รถบรรทุกสินค้าขับไม่หนีพ้น เสียหลักพลิกตะแคงข้างตกหลุม

เกิดเหตุถนนทรุดตัวอีกหนึ่งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี บริเวณถนนเลียบคลอง 13 อ.หนองเสือ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 12 จุดเกิดเหตุพบรถบรรทุกอาหารสดพลิกคว่ำตกลงไปอยู่ในช่องที่เกิดการทรุดตัวของถนน ลึกประมาณ 2 เมตร ความยาวประมาณ 100 เมตร

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบพนักงานกำลังช่วยกันขนถ่ายสินค้าไปยังรถบรรทุกอีกคัน เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าตามกำหนดเดิม ก่อนจะประสานงานให้เจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกคันดังกล่าวขึ้นมา ก่อนจะเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุต่อไป

นายภูมิพัฒน์ อายุ 38 ปี พนักงานขับรถบรรทุก เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุได้ขับรถออกจากศูนย์กระจายสินค้าย่านลาดกระบัง เพื่อนำไปส่งที่ จ.นครราชสีมา เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นถนนข้างหน้าเป็นรอยแตกแยก จึงได้ขับรถเบี่ยงไปทางขวา ก็พบว่ามีรอยแตกแยกอีกจุด เพียงแค่ชั่วพริบตาถนนก็ยุบตัวลง ทำให้รถบรรทุกเสียหลัก พลิกตะแคงข้างและล้มคว่ำดังกล่าว โชคดีที่ตนคาดเข็มขัดนิรภัย

อย่างไรก็ตาม สภาพพื้นถนนที่ทรุดตัวและชำรุดเป็นทาง ทางเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมเร่งซ่อมแซม ปรับสภาพพื้นถนนให้กลับคืนสู่สภาพเดิม เพื่อเปิดสัญจรผ่านไปมาได้ตามปกติ เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป็นทางหลักระหว่าง จ.ปทุมธานี กับ จ.สระบุรี

ทึีมา : sanook.com