จับคนขับรถบรรทุกรับจ้างส่งยาบ้า อ้างเงินหมด บริษัทเบี้ยวค่าแรง 5 เดือน

383

ตร.อุดรธานี จับโชเฟอร์รถบรรทุก ขณะลงจากรถตู้หนองคาย-อุดรธานี ค้นตัวเจอยาบ้า 4 พันเม็ด ไอซ์ 50 กรัม อ้างไม่มีเงินใช้ หลังบริษัทเบี้ยวค่าแรงมานาน 5 เดือน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 60 พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สืบทราบว่า มีการลักลอบนำยาบ้าเข้ามาขายในเขตรับผิดชอบ จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อ และนัดหมายส่งยาบ้าที่คิวรถตลาดรังษิณา ริมถนนรอบเมือง สายอุดรธานี-หนองบัวลำภู จึงนำกำลังออกไปดักซุ่ม พบชายสวมชุดยูนิฟอร์มบริษัทโลจิสติกส์ มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับรายงาน เดินลงจากรถตู้โดยสารหนองคาย-อุดรธานี จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 4,000 เม็ด ยาไอซ์ 52.5 กรัม และเงินสด 15,000 บาท อยู่ในกระเป๋า จึงแจ้งข้อหาก่อนควบคุมตัวส่ง พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ทำการสอบสวน

จากการสอบสวนทราบชื่อ นายสม สีคำ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 5 ต.สร้างนางขาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย รับสารภาพว่าเป็นโชเฟอร์ขับรถบรรทุกส่งแร่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองหนองคาย ขับรถส่งสินค้าข้ามระหว่าง สปป.ลาว-ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ทำงานมาประมาณ 10 ปี ได้เงินเดือน 9,000 บาท และเบี้ยเลี้ยงรวมประมาณ 20,000 บาท ระยะแรกบริษัทจ่ายเงินเดือนตรงเวลา แต่ระยะหลังจ่ายช้า 2-3 เดือน กระทั่งเดือน ต.ค. 59 ถึงเดือน ก.พ. 60 ยังไม่ได้รับเงินค่าแรงรวม 5 เดือน ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่ายและใช้หนี้ โดยเป็นหนี้บริษัทแห่งหนึ่งอยู่ประมาณ 30,000 บาท

ทั้งนี้ นายสม กล่าวอีกว่า เดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รู้จักหญิงสาวชาวลาวอายุประมาณ 23 ปี และมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง หญิงชาวลาวได้ชักชวนไปรับจ้างส่งยาบ้า โดยจะมีชายชาวลาวจะนำมาวางไว้ที่หลักกิโลเมตร ถนนเรียบน้ำโขง สายหนองคาย-ท่าบ่อ จากนั้นจะไปรับยาบ้าพร้อมกับเงินค่างจ้าง 20,000 บาท นั่งรถตู้มาส่งให้ลูกค้าใน อ.เมืองอุดรธานี เห็นว่างานไม่หนักและรายได้ดี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ได้ค่าจ้าง 40,000 บาท พร้อมเผยว่าไม่เคยเสพยาบ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด จากนั้นควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.